DANH SÁCH ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC Y HỌC HAY VÀ MỚI NHẤT

Nhu cầu đảm bảo sức khỏe con người ngày càng được chú trọng. Vì vậy ngành y tế được xem là ngành quan trọng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Vậy khi làm nghiên cứu khoa học y học các bạn đã lựa chọn được đề tài phù hợp chưa? Nếu chưa hãy cùng luanvandt.com theo dõi bài viết sau. Chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách đề tài nghiên cứu khoa học y học mới và hay nhất.

Tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học y học

Con người là chủ thể của toàn xã hội và có thể đưa ra những quyết định làm thay đổi về mặt hình thái kinh tế. Do đó việc đảm bảo sức khỏe thật tốt cho con người là điều vô cùng quan trọng trong nền kinh tế phát triển hiện nay. Chính điều này cũng đã khiến cho ngành y học ra đời và phát triển mạnh mẽ. Đứng trước tầm quan trọng của ngành y tế, hàng loạt nhà khoa học đã chọn chủ đề y học làm đề tài nghiên cứu của mình.

Nghiên cứu khoa học trong y học là những hành động liên quan tới tìm hiểu, quan sát và thí nghiệm… được thực hiện dựa trên các dữ liệu hay tài liệu y học đã thu thập được nhằm phát hiện ra bản chất, quy luật chung của sự vật, hiện tượng. Từ đó tìm ra những kiến thức mới hay các ứng dụng mới cho ngành y học.

Đề tài nghiên cứu khoa học y học mang tới cho người viết nhiều lợi ích vượt trội, giúp các bạn có thể chủ động hơn trong việc học tập, tìm hiểu thêm được các phương pháp học tập mới. Từ đó đưa ra những cách thức phát hiện và giải quyết vấn đề.

Cách làm đề tài nghiên cứu khoa học y khoa thành công cũng giúp mang tới cho bạn niềm vui, sự tôn trọng và sự yêu quý đến từ mọi người xung quanh. Bài nghiên cứu này cũng được xem là tiền đề giúp tạo điều kiện cho bạn hoàn thành tốt luận văn tốt nghiệp y học sau này. 

Ngoài ra bài nghiên cứu còn giúp người viết có được những khoản tiền thưởng nho nhỏ phù hợp với công sức nghiên cứu. Đồng thời giúp ghi điểm trong mắt của các nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn sau này.

Tuy nhiên khi thực hiện cách làm đề tài nghiên cứu khoa học y học bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian công sức và tiền bạc như: thời gian tìm hiểu tài liệu, khảo sát thực tế, viết báo cáo,… tiền photo, in ấn tài liệu, chi phí có liên quan,.. Đặc biệt, công sức chính là sự nỗ lực tư duy của bạn trong một thời gian dài.

 

Danh sách đề tài nghiên cứu khoa học y học mới nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm đề tài nghiên cứu khoa học y học hãy tham khảo ngay danh sách dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc những đề tài hay và mới nhất.

hinh-anh-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc-y-hoc-2

 1. Đặc điểm hội chứng thiếu máu ở bệnh nhân suy thận mạn tại bệnh viện đại học Y Hà Nội.
 2. Nguy cơ nhiễm xạ của sinh viên hình ảnh khi đi lâm sàng tại các cơ sở y tế địa bàn TP Đà Nẵng năm 2020.
 3. Đề tài nghiên cứu khoa học ngành y tế: Đánh giá nhận thức, thái độ của nhân viên y tế trong việc thu gom, phân loại chất thải y tế tại các khoa lâm sàng bệnh viện thống nhất.
 4. Tìm hiểu một số yếu tố nguy cơ có liên quan tới viêm phổi cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi.
 5. Nghiên cứu các yếu tố nguy cơ nhiễm virus viêm gan B ở những bệnh nhân viêm gan, xơ gan và ung thư gan.
 6. Nghiên cứu về tình hình tăng huyết áp tại thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị năm 2008.
 7. Đánh giá kết quả giáo dục sức khỏe về rối loạn Lipid máu, bằng cách sử dụng mạng lưới các nhân viên y tế công cộng tại Đà Nẵng.
 8. Nghiên cứu sơ bộ thành phần hóa học và tác dụng kháng khuẩn Invitro của vị thuốc bạch cập tại Học viện Quân Y.
 9. Đề tài nghiên cứu khoa học y học: Nghiên cứu chẩn đoán và điều trị ngoại khoa biến chứng của bệnh lý lao ruột tại bệnh viện Việt Đức.
 10. Nghiên cứu tình trạng nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính trẻ em của trường mầm non tại TP Huế.
 11. Tình hình suy thận trong hội chứng thận hư tiên phát ở trẻ em tại khoa nhi bệnh viện trung ương.
 12. Nghiên cứu, thiết kế mô hình hệ thống xử lý nước thải y tế cho các phòng khám tư nhân.
 13. Nghiên cứu khả năng cố định ổ gãy trên thực nghiệm đầu dưới xương đùi người lớn bằng nẹp khóa.
 14. Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi tạo tổn thương dưới sụn và ghép khối tế bào gốc tủy xương tự thân trong điều trị thoái hóa khớp gối.
 15. Nghiên cứu phân bố và một số yếu tố liên quan và kết quả sản khoa ở thai phụ đái tháo đường thai kỳ.
 16. Nghiên cứu thực trạng khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền tại các bệnh viện đa khoa tuyến huyện của tỉnh Bắc Giang và giải pháp can thiệp.
 17. Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật cắt túi mật nội soi trong điều trị viêm túi mật cấp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Nguyên.
 18. Khảo sát nhận thức về nghiên cứu khoa học ở nhân viên y tế tại các bệnh viện thuộc quân khu 7.
 19. Đổi mới dạy học xác suất – thống kê theo hướng tích cực để nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho sinh viên ngành y.
 20. Nghiên cứu chỉ định và kết quả điều trị bảo tồn vỡ lách do chấn thương bụng kín tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
 21. Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và điều trị suy thận cấp tại khoa Điều trị tích cực bệnh viện Bạch Mai.
 22. Nghiên cứu các chỉ số có giá trị trong chẩn đoán và tiên lượng kết quả điều trị ngoại khoa ung thư tuyến giáp.
 23. Nghiên cứu chi phí điều trị viêm ruột thừa cấp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.
 24. Nghiên cứu thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại bộ môn Khoa Nội Thần Kinh, bệnh viện Quân Y 103.
 25. Nghiên cứu thực trạng nhằm triển khai ứng dụng kỹ thuật laser trong điều trị tại bệnh viện Đa khoa trung ương Thái Nguyên.
  hinh-anh-de-tai-nghien-cuu-khoa-hoc-y-hoc-3
  Ứng dụng kỹ thuật laser trong điều trị
 26. Nghiên cứu bệnh lý hạ đường máu giai đoạn sơ sinh sớm tại khoa nhi bệnh viện trường đại học y dược Huế.
 27. Nghiên cứu tình hình bệnh nấm da của các bệnh nhân đến xét nghiệm tại khoa ký sinh trùng bệnh viện trường Đại học y dược Huế.
 28. Nghiên cứu một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của trẻ sơ sinh già tháng điều trị tại khoa nhi bệnh viện trường đại học y dược Huế.
 29. Nghiên cứu đặc điểm vi khuẩn và điều trị nhiễm khuẩn bệnh viện tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Bạch Mai năm 2020.
 30. Nghiên cứu nhiễm khuẩn vết mổ các phẫu thuật tiêu hóa tại khoa ngoại bệnh viện Bạch Mai.
 31. Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật cắt túi mật nội soi trong điều trị viêm túi mật cấp tại bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh.
 32. Nghiên cứu kết quả điều trị ngoại khoa ung thư đại tràng trên bệnh nhân thiếu máu và một số yếu tố tiên lượng.
 33. Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi tạo tổn thương dưới sụn và ghép khối tế bào gốc tủy xương tự thân trong điều trị thoái hóa khớp gối.
 34. Nghiên cứu sự hài lòng của người bệnh về khám và chữa bệnh tại 3 bệnh viện đa khoa hạng I thuộc Sở y tế TPHCM.
 35. Đặc điểm hội chứng thiếu máu ở bệnh nhân suy thận mạn tĩnh tại bệnh viện A.
 36. Nghiên cứu mật độ xương ở bệnh nhân nữ Basedow bằng máy hấp thụ tia X năng lượng kép tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.
 37. Nghiên cứu thực trạng nhiễm giun truyền qua đất ở học sinh hai trường mầm non tại Thái Nguyên.
 38. Nghiên cứu một số yếu tố rối loạn đông cầm máu ở bệnh nhân xơ gan tại bệnh viện A.
 39. Nghiên cứu chỉ định và điều trị ngoại khoa bệnh bướu giáp không nhiễm độc trên người cao tuổi.
 40. Nghiên cứu một số đặc điểm của dịch tễ và lâm sàng hành vi tự sát ở bệnh nhân điều trị nội trú tại khoa tâm thần, bệnh viện 103.

Các bài viết khác